cách kiểm tra ga điều hòa ô tô

NAP GA DIEU HOA O TO

cách kiểm tra ga điều hòa ô tô

Nhiệm vụ, vai trò, cấu tạo của hệ thống điều hòa trên xe ô tô

Vai trò của hệ thống điều hòa trên xe ô tô

  Trên xe ô tô hiện nay thì điều hòa không khí là một hệ thống có vai trò đặc biệt quan trọng. Nó đảm nhận nhiệm vụ điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm bên trong ca-bin hành khách để tạo ra một bầu không khí thoải mái, dễ chịu cho cả lái xe và hành khách. Trên một số dòng xe hiện đại, điều hòa còn có vai trò như một máy lọc không khí để diệt mùi và khử khuẩn giúp bảo vệ sức khỏe người ngồi trong xe.

Các thành phần của hệ thống điều hòa

  Trên các loại xe khác nhau thì thành phần của hệ thống điều hòa có thể thay đổi một số điểm nhất định. Tuy nhiên nó vẫn có một số bộ phận cơ bản sau:
– Máy nén (lốc) điều hòa.
– Dàn nóng điều hòa.
– Dàn lạnh điều hòa.
– Quạt gió dàn nóng.
– Quạt gió dàn lạnh.
– Van tiết lưu.
– Các đường ống dẫn ga điều hòa.
  Một số loại xe hiện đại hơn thường có thêm các cảm biến để đảm bảo hoạt động của hệ thống điều hòa được chính xác, tạo cảm giác tốt nhất cho người ngồi trong xe.

Các bước và cách kiểm tra ga điều hòa ô tô

Triệu chứng hư hỏng thường gặp của hệ thống điều hòa

  Hư hỏng trên hệ thống điều hòa là hư hỏng rất dễ phát hiện. Khi hệ thống điều hòa đang hoạt động mà có những triệu chứng như điều hòa mất khả năng làm lạnh hoặc bên trong có mùi lạ. Nếu gặp bất cứ dấu hiệu bất thường của hệ thống điều hòa thì hãy mang ngay đến các cơ sở sửa chữa điều hòa để khắc phục sự cố trước khi quá muộn.
CACH-KIEM-TRA-GA-DIEU-HOA-O-TO

Các bước và cách kiểm tra ga điều hòa ô tô

  Đây là một quá trình quan trọng để xác định hư hỏng cũng như đề ra các phương án sửa chữa nên cần làm thật cẩn thận và chính xác. Thông thường kiểm tra hệ thống điều hòa gồm các bước sau:
– Kiểm tra áp suất ga trong hệ thống khi động cơ không hoạt động và khi động cơ hoạt động. Nếu áp suất ga đủ thì kiểm tra lọc gió, quạt gió và lốc điều hòa để xem các chi tiết này có làm việc bình thường hay không? Vì rất có thể một trong số các chi tiết này đã bị hỏng hoặc bụi bẩn tính tụ quá lâu dẫn đến hệ thống làm việc không hiệu quả.
– Nếu khi kiểm tra nhận thấy lượng ga trong hệ thống ít hơn mức quy định:
  • Tiến hành kiểm tra rò rỉ trong hệ thống. Tuy ga điều hòa có hao hụt trong quá trình hoạt động nhưng sự hao hụt này là không lớn và thường không làm ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống điều hòa nếu bạn nạp ga đều đặn. Nếu lượng ga xuống quá thấp thì chứng tỏ hệ thống điều hòa đã bị rò rỉ và cần xử lý rò rỉ trước khi nạp lại ga. Khi kiểm tra rò rỉ cần kiểm tra các đường ống, van tiết lưu và van nạp ga đầu tiên vì đây là những khu vực có sử dụng các gioăng cao su bị mòn theo thời gian và gây ra hiện tượng hở làm thất thoát ga.

VE SINH GIAN LANH 3

  • Nếu không phát hiện rò rỉ trên các đường ống thì tiến hành kiểm tra rò rỉ ở dàn nóng và dàn lạnh điều hòa. Để kiểm tra 2 chi tiết này cần tháo chúng ra khỏi xe. Tùy vào từng loại xe khác nhau có thể có những kiểu bố trí khác nhau dẫn đến công đoạn tháo cũng có sự khác biệt. Có những xe cần phải tháo luôn cả táp lô trong xe nên rất mất thời gian và công sức. Sau khi tháo rời chỉ cần bịt kín các đầu nối, nén không khí bên trong đến một áp suất nhất định rồi nhúng vào nước là có thể kiểm tra ngay xem liệu dàn nóng và dàn lạnh có bị thủng hay không.

LOC DIEU HOA O TO

– Nếu lượng ga trong hệ thống vẫn ở mức ổn định nhưng điều hòa không mát thì nguyên nhân có thể do lốc điều hòa, quạt gió dàn nóng, quạt gió dàn lạnh làm việc không hiệu quả. Cần kiểm tra, vệ sinh hoặc thay mới để đảm bảo hệ thống điều hòa hoạt động ổn định.
Trên đây là các bước để kiểm tra hệ thống điều hò trên xe ô tô. Tuy nhiên chúng tôi khuyến cáo không nên tự ý tháo các chi tiết trên hệ thống điều hòa để tránh nguy hiểm và hư hỏng không đáng có.
Công ty trường thịnh cung cấp thiết bị máy nạp gas điều hòa tự động  
 
 

video cách kiểm tra hệ thống điều hòa ô tô

https://thietbitruongthinh.com/san-pham/may-nap-gas-dieu-hoa-tu-dong-autool-lm-706/

Bộ thử kín điều hòa ô tô 77 chi tiết


0/5


(0 Reviews)